sa'lahmade

ORDINARY JUN AND CO CO., LTD.

      จุล เป็นแบรนด์ท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ดีไซน์สินค้าเพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบ Urban Lifestyle สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ชายที่มีความชื่นชอบ Casual Style ที่เรียบง่ายและดูดีแต่ยังมีรายละเอียดงานดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร มีฟังก์ชั่นที่สะดวกในการใช้งาน เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป นอกจากการตั้งใจดีไซน์สินค้าที่ดีแล้วเรายังใช้วัตถุดิบและช่างในท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนการจ้างงานและเพิ่มการกระจายรายได้สู่ชุมชน

      ในส่วนของหมวด Men’s Wears เราออกแบบโดยหยิบเอาดีเทลเครื่องแต่งกายผู้ชายจากประเทศต่างๆในเอเชียมาลดทอนให้เรียบง่ายและสวมใส่ได้ทุกวัน  โดยยังคงกลิ่นอายและเสน่ห์ในแบบเอเชีย เรายังคัดสรรผ้าทอคุณภาพจากเส้นใยธรรมชาติที่ถักทอในท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่มาตัดเย็บด้วยช่างเทเลอร์ฝีมือดี ทำให้ได้เสื้อคุณภาพดีที่สวมใส่สบาย เรียบง่ายแต่มีรายละเอียดไม่ซ้ำใคร    

      ส่วน Bag & Accessories ของเราออกแบบให้มีฟังก์ชันบรรจุของที่ใช้งานได้สะดวก ประกอบขึ้นจากผ้าแคนวาสที่ทนทาน และวัสดุคุณภาพดี ผ่านการตัดเย็บและคัดสรรจากช่างฝีมือดีในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ สินค้าทุกชิ้นจึงมีความเป็น Custom-made ที่มีคุณภาพสูงและมีรูปแบบเฉพาะตัว

      สินค้าทุกชิ้นของเราเป็นงานตัดเย็บชิ้นต่อชิ้นด้วยความใส่ใจของช่าง ทำให้ได้รายละเอียดของงาน Handmade ที่แตกต่างจากการผลิตแบบโรงงาน ลวดลายการทอที่แตกต่างกันในผืนผ้าทอที่เราเลือกใช้ทำให้ได้ชิ้นงานที่ไม่เหมือนกัน จึงเกิดคุณค่าแบบงาน Craft ขึ้นในชิ้นงานทุกชิ้นของเรา

Easterner Workwear : Working in Sense of Asia.

เคยตั้งคำถามมั้ย ว่าทำไมเราต้องใส่แจ๊คเก็ตตัวหนา หรือสวมเชิ๊ตผูกไทที่ต้องเหงื่อไหลไคลย้อยทุกครั้ง? 

รูปแบบ Workwear แบบตะวันตกที่เราเห็นจนชินตานี้เหมาะสมกับบริบทวัฒนธรรมของเรารึไม่?

เป็นไปได้มั้ยถ้าเราจะสามารถดูสุภาพ เป็นสากล และคล่องตัวได้ในชุด Workwear สไตล์เอเชีย?

      เราเริ่มทำงานจากการตั้งคำถามเรื่องชุดทำงานบุรุษที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ บริบททางวัฒนธรรม ความมีเสน่ห์ในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้ชายชาวเอเชีย และความต้องการ  function ใช้งานในการสวมใส่เสื้อผ้าของคนรุ่นใหม่  จึงเริ่มต้นทำการค้นคว้ารูปแบบชุดทำงานของชายชาวเอเชียในอดีต และหยิบเอารูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เหล่านี้มาลดทอนให้เรียบง่ายและทันสมัยมากขึ้น

      เป็นจุดเริ่มต้นของ  Asian Workwear Collection คอลเลคชั่นชุดทำงาน ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดทำงานบุรุษของชาวตะวันออก  ผสมผสานกับฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องการพื้นที่เก็บ Gadget  และอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบัน ตัดปัญหาเรื่องความร้อนและอุณหภูมิโดยการเลือกใช้เนื้อผ้าธรรมชาติ 100% ที่ระบายอากาศได้ดี และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกใช้ผ้าฝ้ายทอมือ ย้อมสีธรรมชาติจากชุมชนในท้องถิ่น เพื่อให้เสื้อผ้าที่เราสวมใส่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

แกลลอรี่

ORDINARY JUN AND CO CO., LTD.

ที่ตั้ง : 88/1 Kaew Nawarat Rd, ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000

โทรศัพท์ : (+66) 946434114

Email : [email protected]

Website :  www.ordinaryjun.com

Facebook : ordinaryjun

Instagram: ordinaryjun

LINE OA : @jun.official

Contact Person: Ms. Thanyapon Jittrapirom (JUN)

Position : Founder Designer

Accessories

Mens Wear