เกี่ยวกับ salahmade

salahmade หรือ “สล่าเมด” คือเว็บไซต์ด้านสินค้าหัตถกรรมของจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง โดยมีจุดประสงค์หลัก คือ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการและงานหัตถกรรม หากท่านมีข้อสงสัย ต้องการเข้าร่วมเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ หรือสนับสนุนการดำเนินงาน กรุณาติดต่อเราผ่านช่องทาง “ติดต่อเรา > ส่งคำถาม” เรายินดีเป็นสื่อกลางระหว่างท่านและผู้ผลิตสินค้าหัตถกรรม เพื่อเป็นส่วนช่วยเสริมสร้างระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ต่อไป

ทำไม salahmade ถึงแตกต่าง?

salahmade คือการนำเสนอสินค้าหัตถกรรมของจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียงด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวด้วยรูปภาพ วิดีโอ และการเล่าเรื่องที่แตกต่างจากเว็บไซต์อื่น ไม่เพียงแต่การส่งมอบผลิตภัณฑ์ถึงผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบรรยากาศ ผู้คน วัตถุดิบ และแรงบันดาลใจในการออกแบบ ตลอดจนกระบวนการผลิตและเทคนิคที่ใช้ในการสร้างงานหัตถกรรม เพื่อตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องราวเบื้องหลังของการสร้างผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น ยิ่งไปกว่านั้น salahmade ยังเปรียบเสมือนชุมชนที่ประกอบไปด้วยสมาชิกกว่า 40 ราย และยินดีต้อนรับสมาชิกที่ต้องการและมีความพร้อมในการพัฒนาการตลาดออนไลน์และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ เรายังเป็นสื่อกลางการประสานงานร่วมกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการออกแบบและงานหัตถกรรมของจังหวัดเชียงใหม่

พันธมิตรและความเป็นมาของ salahmade

salahmade เกิดจากความร่วมมือของเชียงใหม่สร้างสรรค์ (CCM) บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือเชียงใหม่ (NOHMEX) และสมาชิกโครงการ handmade-chiangmai
และได้รับการออกแบบและพัฒนาโดย Artisan Digital โดยได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (โดยอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และเชียงใหม่สร้างสรรค์) และบริติช เคานซิล (ประเทศไทย)