ร้านจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม

เราคัดเลือกและนำเสนอภาพรวมของร้านจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมที่มีความหลากหลายทั้งในด้านประเภทของผลิตภัณฑ์ นักออกแบบ ตลอดจนผู้ผลิตสินค้าเหล่านั้น

NSP INNO STORE

NSP INNO STORE ตั้งอยู่ภายในอาคารอำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (NSP) โดยภายในได้มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์งานฝีมือ อาหาร เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์อื่น ๆ อีกมากมาย จาก บริษัท ผุ้ประกอบการ นักออกแบบ และช่างฝีมือในภาคเหนือของประเทศไทย ที่ทำงานร่วมกับ NSP หรือเข้าร่วมโครงการที่จัดการโดย NSP เพื่อ พัฒนาการออกแบบ สร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ หรือปรับปรุงบรรจุภัณฑ์เพื่อให้ดึงดูดตลาดและผู้บริโภคมากขึ้น มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์การออกแบบและต้นแบบอื่น ๆ ในห้องนิทรรศการ NSP ที่อยู่ติดกันกับ NSP INNO STORE เพื่อเป็นการทดลองตลาดอีกด้วย

Weave Artisan Society

Weave Artisan Society ตั้งอยู่ในโรงงานน้ำแข็งเก่า ที่ถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ให้เป็นพื้นที่ชุมชนและ community สำหรับศิลปินและช่างฝีมือ มีผลิตภัณฑ์งานฝีมือในท้องถิ่น คาเฟ่ บาร์เบียร์ พื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการและ workshopต่างๆ Weave Artisan Society ทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนงานฝีมือและศิลปะในท้องถิ่น มักจะมีศิลปินแวะเวียนมาใช้พื้นที่จัดแสดงผลงานและจัดกิจกรรม workshop อยู่เสมอ เป้าหมายของ Weave Artisan Society คือการเป็นพื้นที่สำหรับนักออกแบบในท้องถิ่น ความคิดที่น่าสนใจและงานสร้างสรรค์ต่างๆ Weave Artisan ตั้งอยู่ใกล้กับถนนวัวลายซึ่งทุกๆวันเสาร์ถนนเส้นนี้จะปิด เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้า และศิลปินมาขายของและแสดงผลงานของตนเองได้ นอกจากนี้ถนนเส้นนี้ยังเป็นแหล่งชุมชนศิลปะและงานฝีมือเครื่องเงินในท้องถิ่นที่มีอายุเก่าแก่กว่าหลายร้อยปีอีกด้วย

ศุภเชษฐ์ สตูดิโอ

ศุภเชษฐ์ สตูดิโอ เป็นสตูดิโอ ที่จัดแสดงงานศิลปะ และร้านค้าของศิลปินท้องถิ่นชื่อว่า ศุภเชษฐ์ ภุมกาญจน์ มีสินค้าเกี่ยวกับศิลปะและงานฝีมือมากมาย โดย signature ของทางร้านมักจะมีรูปปั้นและภาพวาดสัตว์ขี้เล่นๆ อยู่เต็มร้าน และงานคราฟต์หลากหลายให้เลือก นอกจากนี้ ยังมีการจัดเวิร์คช็อปอีกด้วย

MAIIAM  Art Museum And Craft Shop

Maiiam เป็นพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ร่วมสมัยสมัย ที่รู้จักกันดีในอำเภอสันกำแพงทางทิศตะวันออกของจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยแล้ว ยังเป็นสถานที่จัดงานและกิจกรรมต่างๆ มากมาย Maiiam ยังมีร้านขายงานฝีมือ งานศิลปะและหนังสือที่น่าสนใจ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์หัตถกรรมท้องถิ่นที่หลากหลายและน่าสนใจให้ท่านเยี่ยมชม

Seescape Gallery Shop

Seescape Gallery Shop ตั้งอยู่ในแกลเลอรี่และร้านกาแฟ Seescape ที่มีชื่อเสียงและจำหน่ายสินค้าศิลปหัตถกรรมที่ผ่านการคัดสรรและมีความหลากหลายมากแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่